Nagano

เที่ยวนีงาตะและนากาโนะ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักเต็มๆ 6 วัน : Day 5-6 สโนว์ชู-ปีศาจหิมะ

Part สุดท้ายของทริปแล้วนะคะ รวมวันที่ 5-6 ไว้ด้วยกันเลยค่ะ

Day 5 
– กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Senjojiki
– ทานอาหารขึ้นชื่อของเมืองโคมากะเนะ “ซอสคัตสึด้ง”
– แวะกินซอฟครีม Komagane Farm
– พักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen 

Day 6 
– กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Kita Yatsugatake Ropeway
– ทานเจลาโต้
– กลับโตเกียว

เช้าวันนี้เราออกเดินทางไปกันค่ะ ซึ่งการเดินทางนั้นสะดวกมากกว่าที่คิด การเดินทางขึ้นไปบนยอดเขานั้นต้องใช้รถบัสและกระเช้าลอยฟ้า *ห้ามรถยนต์ส่วนบุคคลค่ะ ดังนั้นเราต้องไปขึ้นรถบัสกันที่สถานีรถบัสสุกะโนะได บัสเซนเตอร์ (Suganodai Bus Center) เพื่อไปต่อกระเช้าลอยฟ้าที่สถานีชิราบิไดระ (Shirabidaira)

– สถานีรถบัสสุกะโนะได บัสเซนเตอร์ ตั้งอยู่ที่ความสูง 850 เมตร
– สถานีชิราบิไดระ ตั้งอยู่ที่ความสูง 1,662 เมตร

กระเช้าลอยฟ้ามีชื่อว่า Central Alps Komagatake ออกจากสถานีชิราบิไดระ (Shirabidaira) ไปส่งเราที่สถานีเซ็นโจจิคิ (Senjojiki)  ใช้เวลาประมาณ 7.5 นาที 
สถานีเซ็นโจจิคิ ตั้งอยู่บนความสูง 2,612 เมตร เป็นสถานีกระเช้าลอยฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในวันที่อากาศดีเราจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย

เรามาถึงในวันที่ฟ้าปิด อากาศไม่เลวร้าย แต่ก็ไม่ได้เจอฟ้าใส เราเช่า snowshoes มาใส่เดินบนหิมะ เพื่อออกไปชมวิวรอบๆเทือกเขาด้านนอก

เซ็นโจจิคิเคิร์ลเป็นแอ่งรูปถ้วยที่ถูกธารน้ำแข็งกัดเซาะตั้งแต่อดีต จากสถานีกระเช้าลอยฟ้า ใส่ snowshoes พร้อมแล้ว เราก็เดินออกไปชมวิวด้านนอกกันได้เลย

ข้อควรระวังคือ ไม่ควรเดินออกนอกเส้นทางเด็ดขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและช่วยกันรักษาป่าแห่งนี้ด้วยค่ะ 

ตรงสถานีกระเช้าลอยฟ้า มีโรงแรมเซ็นโจจิคิ ร้านอาหาร สามารถหลบหนาวได้หรือหาของกินได้ที่นี่ 

เซ็นโจจิคิ มาเที่ยวได้ทั้งปีนะคะ ฤดูร้อนจะกลายเป็นทุ่งดอกไม้ ฤดูใบไม้ร่วง ได้รับความนิยมไม่น้อยค่ะ ที่อากาศเย็นตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงฤดูร้อนประมาณ 20 องศา และฤดูหนาวลดต่ำสุดถึง -20 องศาเลยทีเดียว ดังนั้นควรเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นนะคะ

เราอยู่ที่เมืองโคมากะเนะ ต้องไม่พลาดเมนูขึ้นชื่อของเมืองนี้ค่ะ “ซอสคัตสึด้ง” 

เป็นเมนูของทอดที่ราดซอสสูตรเฉพาะของที่นี่โปะบนชามข้าว ปริมาณเยอะมากค่ะ ซอสมีรสชาติเข้มข้น จะสั่งเป็นข้าวหน้าหมูทอดราดซอสก็ได้ หรือ กุ้งทอดตัวใหญ่ราดซอสก็อร่อย หาทานได้ทั่วไปที่เมืองโคมากะเนะเลยค่ะ

ร้านที่เราไปทานกัน ชื่อร้าน Meijitei สาขา โคมากาเนะ ตั้งอยู่ที่ถนนชูโอะแอลป์ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องซอสคัตสึด้ง 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tEtJA3HmQ43UiPiz6
เวลาทำการ 11: 00 – 20:30 
วิธีเดินทาง: จากสถานี Komagane นั่งบัส 10 นาที
เว็ปไซต์ : http://www.meijitei.com/komaganeten.html

หลังจากนั้นแวะทานไอศกรีมกันค่ะ เพราะว่าที่เมืองนี้มี “นม” อร่อย ไอศกรีมหรือซอฟครีมรสนมไม่ควรพลาดเลย 
เรามาที่ Komagane Farm ในบริเวณเดียวกันนี้มีโรงงานเล็กๆแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร ทำขนมปัง นม โยเกิร์ตและแฮมจำหน่าย ชื่อว่า Suzuran House Komagane
ซอฟครีมรสนมที่ทำจากนม Suzuran 100% แนะนำเลยว่าดีเข้มข้นหอมหวานนมมากๆ 

คืนนี้เราไปพักที่เมืองอนเซ็น Kamisuwa Onsen 
โรงแรม Rako hananoi hotel ที่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบซูวะ

สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้จากห้องพัก หรือ อนเซ็นในโรงแรม ทางโรงแรมได้เปิดให้บริการชั้นรูฟท็อป (Kohanno Terrace) เพื่อให้แขกที่เข้าพักได้พักผ่อนอย่างสะดวกสบายพร้อมไปกับการชมวิวของทะเลสาบซูวะโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติ่ม วิวด้านบนมองไปเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และพระอาทิตย์ตกดินสวยงามมาก (*อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องค่าบริการหลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไป) 

ห้องพักที่นี่มีหลายแบบมากเลยค่ะ ทั้งห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น ห้องเตียงสไตล์ตะวันตก  ห้องพักดีลักซ์ที่มีอ่างจากุซซี่ให้ใช้งานด้วย

พิกัด :  https://goo.gl/maps/rgxWbCXz6pVyECHGA
วิธีเดินทาง : จากสถานี Kami-Suwa นั่ง shuttle bus ของโรงแรม (ต้องจองก่อน)
เว็ปไซต์ : https://www.hananoi.co.jp/index.html


Day 6 
กิจกรรมเดินบนหิมะ สโนว์ชู ที่ Kita Yatsugatake Ropeway – ทานเจลาโต้ 

Kita-Yatsugatake Ropeway กระเช้าลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่ใช้เดินทางไปยังบนยอดเขา Yokodake ที่มีความสูง 2,237 เมตร เพียง 7 นาที เพื่อชมทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ สามารถมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี กระเช้าวิ่งทุกๆ 20 นาที ถ้าช่วงที่คนเยอะก็จะวิ่งทุกๆ 10 นาที ที่สำคัญตัวกระเช้าสามารถจุคนได้มากถึง 100 คนเลย

เป็นสถานที่ชมวิวเทือกเขาที่งดงามมากๆแห่งหนึ่ง ระหว่างนั่งกระเช้าสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงามจากหน้าต่างของกระเช้าได้  ที่นี่ได้รับความนิยมกันมากในหมู่นักปีนเขาและนักเล่นสกีสโนว์บอร์ด

Yokodake มีทิวทัศน์สวยงามตลอดทั้งปี ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม เพลิดเพลินไปกับความเขียวขจีของพันธุ์ไม้บนเทือกเขาแอลป์ ในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม ตื่นตาไปกับสีสันของฤดูใบไม้ร่วง  และตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมถึงปลายเดือนมีนาคม สนุกกับกิจกรรมสโนว์ชูท่ามกลางหิมะปกคลุมบนเขา

ที่เรามากันในครั้งนี้ก็จะมาชม Snow Monsters จากจุดนี้กันค่ะด้วยการใส่สโนว์ชูเดินบนหิมะเพื่อไปชมปีศาจหิมะใกล้ๆ

เราต้องเช่าอุปกรณ์ทั้งหมดจากข้างล่างก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้ามานะคะ จะมีจุดให้เช่าตรงลานสกีด้านล่างเลยค่ะ แนะนำว่าให้ใส่สโนว์ชูเพราะว่าหิมะทับทมหนามาก ตอนเราเหยีบยไปบนหิมะ ขาเราจะจมลงไปเลยค่ะ 

ที่นี่จะมีการเปิดลานสกีให้บริการในช่วงฤดูหนาวด้วย ซึ่งก็คือ Pilatus Tateshina Snow Resort สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกีให้ได้มาท้าทายและโชว์สกิลการเล่นได้ หรือแม้แต่การเดินป่าที่เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก มีหลายเส้นทางและหลายคอร์สให้เลือกเดิน

ถ้าตอนที่ขึ้นไปแล้วได้เห็น Snow monster บรรยากาศจะเป็นเหมือนในรูปนี้ค่ะ 

คาเฟ่วิวดีที่อยากแนะนำให้แวะไปชมวิวสวยๆ “Yama no Cafe 2237″ คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาของกระเช้าลอยฟ้าที่ระดับความสูง 2,237 เมตร ระเบียงด้านนอกจะมองเห็นวิวมุมกว้างสวยงามมากเลยค่ะ

ก่อนจบทริปตลอด 6 วันที่เดินทางกันมา ทานมื้อกลางวันกันสบายๆ แวะทานเจลาโต้ระหว่างทางอีกร้านที่อร่อยมากกกกก 

Gelateria Picco เจลาโต้แบบ Handmade ที่ผลิตออกมากว่า 45 รสชาติ ทุกๆวันจะมีรสชาติพิเศษสลับสับเปลี่ยนกันไปมากถึง 12 รสชาติและทำใหม่ทุกวัน

เราได้วิธีการทานแบบเอาเจลาโต้ใส่เมลอนปัง เพิ่มความอร่อยไปอีกขั้นเลยค่ะ เจลาโต้ก็อร่อย เมลอนปังก็อร่อย ยิ่งทำให้อยากทานอีกติดใจเมลอนปังของร้านนี้มากๆเลยค่ะ อบใหม่ร้อนๆ เจลาโต้อร่อยทุกรสชาติ ที่ร้านน่าจะเข้าใจลูกค้าว่าอยากชิมหลายๆรสชาติ เลยมีให้เลือกทั้งแบบ single-double-triple สามรสชาติในอันเดียว 

ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 
หยุดทุกวันพุธ
พิกัด : https://goo.gl/maps/zyaUxJDxuBKQPRfJA 
website: http://picco.co.jp 

ทริปเดียวกันในตอนอื่นๆ

Day 1 : ออกจากโตเกียว
เล่นหิมะที่ลานสกี GALA Yuzawa – เทศกาลคามากุระ (กระท่อมหิมะ) – พักที่เมืองชิบุอนเซ็น

Day 2 Day 3 : ไปดูลิงแช่อนเซ็น Snow Monkey Park / ไปไหว้พระ Senkoji/ กินขนมอร่อยๆที่ Nakamise / อาหารพื้นเมือง Seiro mushi / พักที่โรงแรม Hakuba Tokyu Hotel / เล่นสกีที่ Hakuba iwatake snow field / กินขนม ร้าน Apple & Roses / พักที่รงแรม Buena Vista Hotel

Day 4 : เที่ยวเมืองมัตสึโมโตะ 
แต่งชุดกิโมโนเดินเล่นปราสาทมัตสึโมโตะ – ถนนนาวาเตะ (Nawate Street) – ถนนคนเดินนากามะจิ Nakamachi – เก็บสตรอว์เบอร์รี่ -ไปพักเมืองอนเซ็น Hayataro Onsen

To Top