Kanto

[Nagatoro] เคเบิ้ลคาร์ชมดอกโรไบบนเขา ล่องเรือแม่น้ำและร้านเต้าหู้ชื่อดัง

Nagatoro เอาจริงๆเรารู้จักแค่ล่องเรือในแม่น้ำนางาโทโระเองนะ รอบนี้มีโอกาสได้รู้จักกับสถานที่เพิ่มเติม คิดว่าควรเอามาแนะนำกันแล้วจะแนะนำที่พักให้ด้วยตอนท้าย จะได้จัดเป็นแพคเที่ยวหนึ่งวันกันได้เลย

Welcome to NAGATORO จากบนเขาโฮโดซัง

Hodosan Ropeway

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์บนเขาโฮโดซัง จะมีดอกไม้สีเหลืองชนิดหนึ่ง เรียกว่า “ดอกโรไบ” เหลืองอร่าม ดอกโรไบจะเป็นดอกสีเหลืองมีกลิ่นหอมละมุนมาก กลิ่นของมันทำให้รู้สึกผ่อนคลายรอบๆ บนนี้มีม้านั่งให้เราได้พักและชมความงามของดอกโรไบกัน และนอกจากดอกโรไบ ใกล้กันยังมีดอกบ๊วยให้ได้ชมกันอีกด้วยมาช่วงนี้ได้ชมดอกไม้หลายอย่างเลย

จากสถานี Nagatoro เราสามารถเดินมาที่ Ropeway ได้เพียง 1 กม.หรือจะใช้บริการรถรับส่งของ Ropeway ก็ได้ เส้นทางขึ้นไปยังบนเขานี้ ถ้าสำหรับใครที่ไม่มีเวลาก็สามารถนั่งกระเช้าไปถึงยอดเขาได้เลย แต่หากใครที่ต้องการชมธรรมชาติไปด้วยที่นี่เขามีเส้นทางเดินเท้าด้วย

บนเขามีศาลเจ้าโฮโดซันและร้านค้าเล็กๆด้วย ร้านค้านี้มีขาย “ส้มย่าง” ด้วย!! ก็เพิ่งเคยกินครั้งแรกเหมือนกัน เค้ากินทั้งเปลือกเลยนะคะ ได้รสชาติเหมือนขนมเปลือกส้มที่เคยกินตอนเด็กๆ

Hodosan, Nagatoro, Chichibu, Saitama 369-1305
ราคาตั๋วโดยสารกระเช้าลอยฟ้า:   (ไป-กลับ) ผู้ใหญ่820 เยน,  เด็ก420 เยน, (6 – 11 ปี) / เที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 480 เยน, เด็ก240 เยน
เวลาให้บริการกระเช้า:     ขาไป 09:40-16:00 น. ขากลับ 09:40 – 16:30 น.
(11 ม.ค. –10 พ.ย.) ขาไป 09:40 – 16:30 น. ขากลับ 09:40 – 17:00 น.
(21 ก.พ. –10 มิ.ย. / 11 ก.ค.–20 ต.ค.) ขาไป 09:40-17:00 น. ขากลับ 09:40 – 17:20 น.
การเดินทาง :  จากสถานีOhanabatake นั่งรถไฟสาย Chichibu tetsudo ลงสถานี Nagatoro เพียง20 นาทีและสามารถเดินต่อไปยัง Ropeway 
เว็ปไซต์ :   http://www.pref.saitama.lg.jp/chokotabi-saitama/th/travelmag/24.html

ล่องเรือNagatoro river Boating  (Iwadatami Course)

มาต่อกันที่ล่องเรือ Nagatoro river boating การล่องเรือ Nagatoro ถือว่าเป็นเอกลักษณ์และกิจกรรมยอดฮิตของเมืองนี้เลย และการล่องเรือของเราในวันนี้จะเป็นการล่องเรือแบบ Kotatsu
ยังไงนะเหรอ? คือปกติแล้วเรือที่ใช้จะเป็นเรือไม้แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแต่วันนี้ของเราพิเศษคือจะมีโต๊ะ Kotatsu ด้วย เรือแบบนี้จะมีพิเศษ “เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น” คือช่วงมกราคมและกุมภาพันธ์

เรือแบบ Kotatsu จะมีที่อุ่นขา นั่งสบายๆระหว่างล่องเรือ

ระหว่างทางจะได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินกับธรรมชาติของริมสองฝั่งแม่น้ำที่ถูกล้อมรอบไปด้วยโขดหินรูปร่างต่างๆโดยเฉพาะ Iwadatami เป็นจุดที่พลาดไม่ได้เลยอ่านชื่อแล้วก็ทำให้นึกถึงเสื่อทาทามิ เพราะที่นี่เมื่อมองจากด้านบนจะเห็นบริเวณรอบๆถูกล้อมรอบด้วยโขดหินมีลักษณะคล้ายกับเสื่อทาทามิก็เลยเป็นที่มาของชื่อสถานที่นี้นั่นเองค่ะ

รูปภาพฤดูร้อนของการล่องเรือ Nagatoro

การล่องเรือแบบนี้นอกจากเราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแล้วเรายังได้สัมผัสความดั้งเดิมของญี่ปุ่นโดยแท้จริงอีกด้วยจุดขึ้นเรืออยู่ห่างจากสถานี Nagatoro  เพียง350 เมตร เราสามารถเดินหรือนั่งบัสไปยังจุดขึ้นเรือได้

ที่นี่สวยมากโดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

พิกัด: 489-2 Nagatoro, Nagatoro-cho, Chichibu-gun, Saitama
ค่าใช้จ่ายในการล่องเรือ :   ((ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง))
คอร์ส A : Oyahana ระยะทาง3 ก.มเวลา20 นาทีผู้ใหญ่ราคา1,600 เยนเด็กราคา800 เยน
คอร์สB : Takasago ระยะทาง3 ก.มเวลา20 นาทีผู้ใหญ่ราคา1,600 เยนเด็กราคา800 เยน
คอร์ส A+B : Iwadatami ระยะทาง6 ก.มเวลา40 นาทีผู้ใหญ่ราคา3,000 เยนเด็กราคา1,400 เยน
การเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Nagatoro แล้วเดินต่ออีก 350 เมตร ไปยังจุดขึ้นเรือหรือนั่งบัสไปยังจุดขึ้นเรือจุดอื่นๆ
เว็ปไซต์ : https://saitama-th.com/nagatoro-chichibu-attraction.phpi

ร้านเต้าหู้ชื่อดังแห่งจิจิบุ “Umedaya” 

มาอร่อยกับเมนูเพื่อสุขภาพอย่างเต้าหู้ จากร้านดังของ Chichibu กัน “Umedaya” เป็นร้านที่มีมานานกว่า 100 ปี เรียกว่านานมากกกกกกและแน่นอนว่าเมนูอาหารที่นี่ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน 


เต้าหู้ที่นี่จะเป็นเต้าหู้ที่สดใหม่ทุกวันและใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการทำ ที่นี่จะนำเต้าหู้มาประกอบอาหารในเมนูต่างๆ เต้าหู้ถูกจัดเซตมาอย่างสวยงามและน่าทานมากๆ พอได้ลิ้มรสแล้วสมคำร่ำลือจริงๆ 
นอกจากอาหารแล้วที่นี่ยังมีเมนูขนมหวานที่จากเต้าหู้และ โดนัทก็เป็นหนึ่งในเมนูขนมที่อยากให้ลองชิมกันด้วย ถ้ามาถึงจิจิบุแล้วร้านนี้ต้องโดนค่ะ ไม่โดนถือว่าพลาด เมนูเซตกลางวันไม่แพงเลยอยู่ที่พันเยนต้นๆ

พิกัด :​​ 268 Umedaya, Nagatoro, Nagatoro-cho, Chichibu-gun, Saitama
เวลาเปิด/ปิด :​ มื้อกลางวัน 11.30 น. – 14.00, Cafe 14.00 -17.00 (ร้านปิดทุกวันพุธ)
ค่าอาหาร :​ 1,000-1,300 เยน
การเดินทาง : ​จากสถานี Nagatoro เดินประมาณ 10 นาที
เว็ปไซต์ :​​ http://nagatorotoufu.wixsite.com/umedaya/menu

 Hana no Omotenashi Choseikan 
เรียวกังริมแม่น้ำและภูเขา

ป็นที่พักสไตล์เรียวกังที่เมืองจิจิบุ อยู่ใกล้สถานี Nagatoro เพียง 3 นาที เดินทางสะดวกสบาย สามารถเดินไปยังศาลเจ้าโฮสุยามะ (Hozuyama) และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ 
เรียวกังแห่งนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติล้อมรอบด้วยหุบเขานากาโทโระและอยู่ริมแม่น้ำ Arakawa ที่เป็นจุดล่องเรือกันนั่นเอง นับเป็นเรียวกังที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของจังหวัดไซตามะแห่งหนึ่ง เมื่อมองจากที่พักจะพบกับวิวเขานากาโทโระขั้นกลางด้วยแม่น้ำ Arakawa  เป็นวิวที่สวยงามมาก 

มื้อค่ำเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นตามฤดูกาลเสิร์ฟแบบ Kaiseki มีออนเซนกลางแจ้งและในร่มหรือแม้แต่ออนเซนส่วนตัวให้เราได้แช่และผ่อนคลายกันได้อย่างเต็มที่ มีบริเวณสวนให้เราได้เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย หรือจะแต่งชุดยูคาตะนั่งจิบชาผ่อนคลายเบาๆในเรียวกังก็จัดว่าดีค่ะ 

หากมีโอกาสแนะนำช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและช่วงหน้าร้อน หน้าร้อนที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้เขียวชอุ่มทั่วบริเวณธรรมชาติสุดๆ และช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะเห็นใบไม้ที่กำลังเปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลืองเป็นทัศนียภาพที่เรียกว่าโคตรสวยเลย สวยและธรรมชาติแค่ไหนไม่ต้องถามกันเลยอยากให้เพื่อนๆได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองว่าเป็นอย่างที่เราพูดไหม แต่บอกไว้ก่อนว่าไม่ดีจริงไม่แนะนำ

พิกัด :​​ Hana no Omotenashi Choseikan, 449 Nagatoro-machi, Chibu-gun Saitama, 369-1305
การเดินทาง :​ จากสถานี Nagatoro เดิน 3 นาที
เว็ปไซต์  :​​https://choseikan.com


To Top