Akita

Senshu Park AKITA : สวนเซ็นชู

“สวนเซ็นชู (Senshu Park)” เป็นที่ตั้งของปราสาทคุโบตะ (Kubota Castle) ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของตระกูล Satake ลอร์ดคนแรกของอาณาจักรอะคิตะ ปัจจุบันเหลือเพียงซากปรักหักพังของของปราสาท ซึ่งสร้างมานานกว่า 400 ปี และได้รับการพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะในปี 1896 

ปี 2008 สวนเซ็นชูได้รับการลงทะเบียนให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น 

ที่นี่นับเป็นสวนที่สวยงามและมีชื่อเสียงในเรื่องการชมใบไม้เปลี่ยนสี เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน สวนแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนสีเป็นเหลือง ส้ม แดง น้ำตาล ไล่สีกันตามลำดับ

และใครที่อยากเจอน้องหมาอะคิตะ ที่นี่มีจุดนัดพบน้องหมาอะคิตะ ที่ให้เราได้เข้าไปทักทายกับน้องและถ่ายรูปคู่กับน้องได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เรายังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของเมืองอะคิตะ ได้จากห้องสังเกตการณ์ของป้อมปืน “Osumi-Yagura” หอระฆังเก่าแก่ (Senshu Bell) รูปปั้นของ Yoshitaka Satake ลอร์ดคนที่ 12 ของอะคิตะ งานประติมากรรม 1 ในผลงานที่เป็นตัวแทนของ Yoshiharu ผู้ได้รับรางวัล Art Academy Award, Minister of Education Award และ Nitten Special Award

ฤดูอื่นๆยังสามารถชมทุ่งดอกไอริส คูน้ำ Otemon และ Anamon สวนสไตล์ญี่ปุ่น ทุ่งดอกบัว ซากุระ สวนเซ็นชูเดินทางมาง่ายมากสามารถเดินมาได้จากสถานี Akita ประมาณ 6-7 นาทีเท่านั้น เป็นสวนที่ให้เราได้มาพักผ่อนหย่อนใจ เพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวันและทั้งปี

ไม่ไกลจากสวนเซ็นชู จะมีคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ด้านทางเข้าสวนอยู่บริเวณชั้น 2 ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดอะคิตะ
KouFuu Cafe” เป็นคาเฟ่ที่ให้เราสามารถเพลิดเพลินกับวิวด้านหน้าได้อย่างเต็มอิ่ม เมื่อเรามองผ่านกระจกของของทางร้านจะมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามขั้นกลางด้วยคูน้ำ วิวด้านหน้าสะท้อนคูน้ำสวยงามราวกับภาพวาด

มาเดินสวนเซ็นชู นอกจากจะได้เดินเล่นในสวน ถ่ายรูปกับน้องหมาสายพันธุ์อะคิตะ คาเฟ่ในพิพิธภัณฑ์ที่ได้แนะนำไปแล้วนั้น ยังมีอีกร้านหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยม “Senshu Terrace” หรือ “Senshu Donuts”

Senshu Terrace คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าสวนเซ็นชู ซึ่งอยู่ติดกับศูนย์สร้างสรรค์วัฒนธรรมเมืองอาคิตะ ที่นี่เคยเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดอาคิตะมาก่อน และร้านเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2021

ที่นี่เป็นคาเฟ่แบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น บรรยากาศร้านเปิดโล่งเชื่อมต่อกับด้านนอกผ่านดาดฟ้า และเมนูแนะนำของที่นี่คือ “โดนัท Senshu” เป็นโดนัทเต้าหู้ย่างของทางร้านทำเองได้รับการออกแบบให้เป็นรูปหน้าต่างทรงกลมในอาคาร และเสิร์ฟพร้อมซอสจิ้ม สูตรดั้งเดิมของทางร้านรสชาติชวนหลงไหล 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมายโดยเฉพาะ เมนูเครื่องดื่มชาญี่ปุ่นจาก “CHABAKKA TEA PARKS” หรือจะเป็นน้ำองุ่นแบบที่เราเลือก เพิ่มความสดชื่นได้มากเลยหละค่ะ

Senshu Park :
พิกัด : https://goo.gl/maps/cUdXSffntbu6kfp66
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Akita เดินต่อประมาณ 6 นาที
เว็ปไซต์ : https://www.city.akita.lg.jp/kurashi/doro-koen/1003685/1007159/1007194.html

KouFuu Cafe :
พิกัด : https://goo.gl/maps/Hkx1i59obvrWiTc3A
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Akita เดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาเปิด/ปิด : 10.00 – 18.00

Senshu Terrace (Senshu Donut)
พิกัด : https://goo.gl/maps/CsMpMkgP4wRNtBVw9
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Akita เดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาเปิด/ปิด : 11.00 – 17.00
ร้านหยุดทุกวันอังคาร (หากวันอังคารตรงวันหยุดจะหยุดในวันถัดไป) และหยุดวันปีใหม่  เว็ปไซต์ : https://akitacc.jp/cafe-shop/

To Top