Kanto

(คนรักมูมิน) Metsä Village และ Moomin Valley Park

Metsä Village และ Moomin ValleyPark
(เมืองฮันโน จังหวัดไซตะมะ)

Metsä Village ที่เปิดบริการมาก่อนหน้านี้แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ที่นี่จะมีร้านจำหน่ายสินค้าจากประเทศฟินแลนด์ซึ่งเป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของมูมิน มีร้านอาหารและร้านขายของท้องถิ่น ในส่วนของ Metsä Village เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนที่เปิดเพิ่ม Moomin Valley park นั้นมีค่าใช่จ่ายในการเข้าชม พื้นที่ตรงนี้อยู่ติดกับทะเลสาบมิยาซาว่า (Lake Miyazawa) ล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวอันอุดมสมบูรณ์เสมือนวิวทิวทัศน์ของยุโรบเหนือที่มีทั้งทะเลสาบและป่าไม้และที่สำคัญเหมือนในอาณาจักรของมูมินของคุณ Tove Jansson นักเขียนเจ้าของผลงาน Moomin 


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบมูมิน ควรจะมาที่นี่สักครั้ง เพราะที่ไซตะมะแห่งนี้เป็นธีมปาร์คมูมินแห่งแรกที่ตั้งขึ้นนอกประเทศฟินแลนด์ ภายในจะมีหอประภาคาร กระท่อม บ้านมูมิน (Moomin House) ทั้งหมดแบ่งเป็น 4 โซนด้วยกัน

POUKAMA
โซนทางเข้าด้านหน้าต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยอาร์ทแกลอรี่เล็กๆ ร้านอาหารที่มีเมนูแพนเค้กที่ต้องลองและจุดขายของที่ระลึกต่างๆ 

ร้าน Lettula แนะนำเแพนเค้กเบอรี่เบอรี่ มีผลไม้ตระกูลเบอรี่หลายอย่างสดใหม่บนครีมเบอรี่สีชมพูและครีมขาวบนแพนเค้กชิ้นใหญ่ สามารถทานได้สามคนเลยทีเดีย

ว กับเครื่องดื่มร้อนชาหรือกาแฟถ้าสั่งเป็นกา จะได้ 3-4แก้วมาในถ้วยกาลายลิมิเตทของหมู่บ้านมูมินแห่งนี้

MUUMILAAKSO
เป็นโซนหลักของธีมพาร์คแห่งนี้ มีการแสดงต่างๆตรงเวทีการแสดงกลางแจ้ง และมีสตูดิโอถ่ายรูปคู่กับมูมิน รวมถึงสถานที่ต่างๆที่ปรากฎอยู่ในอาณาจักรของมูมิน ตรงนี้ถ้าจะถ่ายรูปด้านในบ้านของมูมินต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีโรงละครกลางแจ้งที่สามารถชมการแสดงได้ฟรี มีทั้งหมด 3รอบ 11:00,15:00และ 16:30แต่ละรอบจะแสดงประมาณ 30นาที

KOKEMUS 
เป็นอาคาร 3ชั้นจัดแสดงผลงานและประวัติของนักเขียนTove Jansson มีเวิร์คชอปให้ทำงานฝีมือ ร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่ร้านอาหาร 

YKSINÄISET VUORET
โซนกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับเด็กๆ เหมือนสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณกว้างล้อมรอบด้วยป่าไม้ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ต้องเดินขึ้นเขาไปสักหน่อย โซนนี้จะอยู่ท้ายสุดของ Moomin Valley แห่งนี้

Metsä Village 10:00-21:00
ค่าเข้าชม :ผู้ใหญ่ 1,500เยน เด็ก (มากกว่า 4ปีขึ้นไป) 1,000เยน
*แต่ละเครื่องเล่นต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติมต่างหาก เช่น ค่าเข้าชมบ้านมูมิน 1,000เยน หรือเล่นเกมครั้งละ 500 เยน

การเดินทาง : เริ่มจากสถานีอิเคบุคุโระ (Ikebukuro station) ใช้รถไฟสาย Seibu Ikebukuro Line ประมาณ 50 นาที ลงที่สถานีฮันโน (Hanno Station) 
ต่อรถบัสที่ป้ายหมายเลข 1ที่หน้าสถานีฮันโน ฝั่งทิศเหนือ ประมาณ 13 นาทีจะถึงด้านหน้าของ Metsä Village 

To Top