Oita

เดินเล่นเมืองยุฟุอิน : ทะเลสาบคินรินใบไม้เปลี่ยนสีและขนมหวานจากวัตถุดิบท้องถิ่น

ยุฟุอิน เมืองเล็กๆที่ได้รับความนิยมตลอดมาของนักท่องเที่ยว หลายคนอาจจะเคยมาที่นี่แล้วหลายครั้ง ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านขนมซึ่งเป็นร้านของคนท้องถิ่นที่นี่เองเลย แล้วใช้วัตถุดิบจากคิวชูเป็นหลักด้วย

ภูเขายูฟุ (Yufudake : 由布岳) เป็นอีก 1 สัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองยูฟุอิน ที่ตั้งตระหง่านอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองยุฟุอิน (Yufuin)  จังหวัดโออิตะ (Oita) เขาลูกนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,584 เมตร และรู้จักกันในชื่อ “บุงโกะฟูจิ” เป็นเขาที่มีลักษณะ 2 ยอดใกล้ชิดกัน สวยและสง่างาม ทั้งยังมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันทั่วประเทศ เนื่องจากปี 2548 สถานที่แห่งนี้ได้ไปปรากฎในละครดังเรื่อง “Kaze no Haruka” ที่ออกอากาศทางช่อง NHK ภูเขาลูกนี้ยังเป็นที่นิยมของเหล่านักปีนเขาอีกด้วยค่ะ 

เดินจากหน้าสถานียุฟุอิน มาตามทางเรื่อยๆเราจะพบกับร้านขายของฝากเยอะแยะมากมายเลย ร้านแรกที่เราจะแวะทานขนมกันคือ ร้านนี้ TOKI NO IRO

Chocola และ ชีสเค้กอร่อยมาก ร้านนี้จะใช้แป้งจากข้าวที่เก็บเกี่ยวได้จากในเมืองยุฟุอินเลย ส่วนชีสนั้นนำเข้ามาจากฝรั่งเศส มีรสชาติอื่นๆอีกเช่น ช็อกโกแลตกับชาเขียว รัมเรซิ่นกับช็อกโกแลต หรือเฉพาะชาญี่ปุ่นกับช็อกโกแลต จะมีชาโฮจิฉะ มัตฉะ วะโกฉะ ซึ่งชาพวกนี้เป็นชาจากในประเทศญี่ปุ่นทั้งนั้น ชาโฮจิฉะจากชิมันโต มัตฉะจากเมืองยะเมะและชาจากเกาะยะคุจิม่า

เดินออกมาร้านติดๆกัน มีร้านเจลาโต้ชาเขียวที่มีความเข้มหลายระดับให้เลือกกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นชาจากในประเทศญี่ปุ่นค่ะ ชื่อร้าน telato มีรสชาติชาเขียวให้เลือก 12 รสชาติ
ต้องมาลอง Matcha Gelato ร้านนี้ให้ได้นะคะ

ระหว่างทางเดินไปทะเลสาบคินริน จะมีร้านขายของฝากเยอะตลอดทางค่ะ เราเดินชมวิวถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไปเจอจุดชมปลาคาร์ป ซึ่งตอนที่เราไปเดินผ่านเข้าไปชมได้เลยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆค่ะ สามารถให้อาหารปลาที่นี่ได้ด้วย

ตรงกับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดีๆ มีต้นไม้เปลี่ยนสีสลับเหลืองแดงหลายแห่ง กว่าจะเดินไปจนถึงทะเลสาบ ได้แวะกันหลายที่เลยหละค่ะ

พอใกล้ถึงทะเลสาบ ใบไม้เปลี่ยนสีตรงนี้พีคมาก ทั้งโมมิจิสีแดงสลับกับต้นแปะก๊วยสีเหลืองแล้วยังมีสีเขียวแซมๆ ไม่คิดว่าที่ยุฟุอินจะมีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยมากขนาดนี้เลยค่ะ

ทะเลสาบคินรินมีคนเยอะตลอด เพราะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันแล้วยังมีสวนเล็กๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ละแวกนี้ด้วย

ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake : 金鱗湖) ทะเลสาบเมืองยูฟุอิน (Yufuin) จังหวัดโออิตะ (Oita) เป็นสถานที่ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติและมีทัศนียภาพอันงดงาม นับเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นและแลนด์มาร์คสำคัญของยูฟุอิน ประกอบกับเป็นสถานที่ที่นิยมกันมากสำหรับการมาชมไอหมอกในตอนเช้าตรู่ ว่ากันว่าน้ำทะเลสาบแห่งนี้จะมีอุณหภูมิสูงตลอดทั้งปีเลย เนื่องจากว่าน้ำที่ไหลมาสู่ทะเลสาบคินรินนั้นมาจากน้ำพุร้อนและแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วไปมาผสมกันนั่นเองค่ะ ไม่แปลกที่เราจะเห็นไอน้ำลอยขึ้นเหนือน้ำในช่วงเช้าตรู่ของช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

เรามาทานอาหารกลางวันกันที่ร้านอาหาร เป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายขนมปัง อยู่ริมทะเลสาบเลยค่ะ บรรยากาศดีมากจะนั่งด้านนอกก็ได้ ด้านในก็มีที่นั่งหลายโต๊ะ ชื่อร้าน “Cafe La Ruche” ร้านนี้ขนมปังอร่อยมาก โดยเฉพาะครัวซองได้รับการแนะนำจากหลายๆคนว่าอร่อยและขายหมดเร็วมาก

ทะเลสาบคินริน (Kinrin Lake : 金鱗湖)
พิกัด : https://goo.gl/maps/Ta3qL4rELv4k9z5H8
เวลาทำการ : เปิด 24 ชั่วโมง
วิธีเดินทาง : จากสถานี Yufuin เดินประมาณ 1.5 กม. หรือนั่งแท็กซี่หรือรถยนต์ประมาณ 5 นาที

Cafe La Ruche
พิกัด : https://g.page/CAFELARUCHE?share
เวลาทำการ : 09:00-17:30

To Top