Bus

Shinjuku Expressway Bus Terminal : แนะนำสถานีรถบัสชินจุกุใหม่ ไปต่างเมืองต่างจังหวัด ซื้อตั๋วขึ้นได้ที่นี่เลย

Shinjuku Expressway Bus Terminal อยู่ทางทิศใต้ของสถานีชินจุกุ เพิ่งสร้างเสร็จและเปิดใช้ไปไม่นาน ทำให้สะดวกมากขึ้น เพราะกลายเป็นจุดศูนย์กลางเดินทางออกไปต่างจังหวัดหรือเดินทางไปต่างเมือง 

 

ข้างบนชั้น 4 นะคะเป็นที่ซื้อตั๋วและรอรถบัส จะมีตู้กดน้ำอัตโนมัติ ร้านขายของ เคาเตอร์ให้ข้อมูลการเดินทางด้วยรถบัส ป้ายไฟวิ่งบอกเวลารถออก และ แจ้งว่าต้องไปขึ้นที่ชานชาลาไหนค่ะ เหมือนไปขึ้นเครื่องบินเลย 

สามารถสอบถามข้อมูลจาก information ตรงนี้ได้เลยค่ะ ตั้งอยู่ตรงกลางเลย เราจะไปไหนซื้อตั๋วตรงไหนเค้าตอบได้หมดค่ะ

 

ไม่ต้องกลัวว่าจะหาที่ขึ้นบัสไม่เจอค่ะ เค้าทำทางเดินให้เป็นแบบนี้เลย เพียงแค่เรารู้ว่าเราต้องไปรอที่ area ไหน A B C D ตอนซื้อตั๋วเจ้าหน้าที่จะบอกค่ะ

บริเวณที่ซื้อตั๋วนะคะ 

ถ้าอยากเร็วและเพื่อความมั่นใจไปซื้อกับเจ้าหน้าที่ได้เลย ดูจากป้ายนี้ได้ว่าปลายทางเราจะไปไหนก็ไปที่เคาเตอร์หมายเลขนั้นแล้วไปซื้อตั๋วค่ะ กับอีกวิธีคือซื้อจากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ 

 

ตู้กดตั๋วอัตโนมัติ มีบริการอยู่หลายตู้เหมือนกันค่ะ 


ถ้าอยากให้ชัวร์ หรือไม่กล้ากดตั๋วเองกับตู้ เดินมาซื้อกับเจ้าหน้าที่ได้ตรงนี้ เพื่อความรวดเร็วดูปลายทางก่อนว่าเราจะไปที่ไหน แล้วไปซื้อที่ช่องขายตั๋วเลขนั้นค่ะ ถ้าไม่รู้เลยเดินไปถาม information ได้ค่ะ ว่าจะไป Kawaguchiko Takayama หรือ Nagano ซื้อตั๋วช่องไหน เป็นต้น 

 

ภายในสถานีรถบัสจะมีจอขึ้นแบบนนี้ตอลดเวลาค่ะ สลับหลายภาษาซึ่งมีภาษาอังกฤษด้วย จะมีบอกเวลา ปลายทางที่จะไป ที่ขึ้นรถเลขอะไร

หลังจากนั้นก็ไปรอที่ประตูตรงที่เราจะขึ้นรถนะ ถ้ารถออกที่ประตู B ก็เดินไปรอได้เลยค่ะ ที่ประตูนั้นๆก็จะมีบอร์ดวิ่งเหมือนกัน ให้ดูเที่ยวรถได้

 

ถ้ามีเวลาก่อนขึ้นรถ หรือ มาเที่ยวชินจุกุแล้วต้องการหาข้อมูลการท่องเที่ยวที่ชั้นสามจะมี  Tourist Information Center ใหญ่เลยให้ข้อมูลละเอียดมาก เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ มีเอกสารแผ่นพับแจกเพียบมาหยิบได้เลย มี free-wifi แลกเงินตราต่างประเทศ ฯลฯ

 

 

ตอนนี้มีขายตั๋ว Tokyo Subway Ticket ด้วย เผื่อว่าบางคนไม่ทันได้ซื้อที่สนามบินมาซื้อที่นี่ได้เลย ราคาเท่ากัน

 

ที่ชั้นสี่ จุดที่ซื้อตั๋วรถบัสมีตู้ล็อคเกอร์หลายตู้นะคะ บางช่วงตามเทศกาลคนเยอะก็จะมีบริษัทรับส่งพัสดุมาตั้งบูธพิเศษรับส่งกระเป๋าไปปลายทางด้วยค่ะ

Q : บัสที่นี่ไปไหนได้บ้าง …. 

A : ไปได้หลายที่เลยค่ะ เช่น นาโกย่า ชิซึโอกะ โกเทมบะ คาวากุจิโกะ/ภ.ฟูจิชั้น 5 มัตสึโมโตะ ทาคายาม่า เซนได หรือสนามบินนาริตะ สนามบินฮาเนะดะ 

เวบไซด์ของที่นี่นะคะ http://shinjuku-busterminal.co.jp/en/

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top