NEWS update !!!

เทศกาลงาน SALE “ของหลุดจำนำ” ทุกปีของญี่ปุ่นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว

แจ้งข่าวงานสินค้าแบรนด์เนมลดราคา ครั้งที่ 84 จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10:00-17:00 (วันสุดท้าย 15:00)

งานขายสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกที่ถูกจัดขึ้นในโตเกียวทุกปี และได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยว “สายช้อปของมือสอง” แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักงานขายสินค้าของ “Shicchy Charity”  นักช้อปชาวไทยหลายคนเรียกงานนี้ว่า “งานเทกระจาดของแบรนด์เนม” เพราะราคาถูก สินค้าเยอะและที่ตื่นตาตื่นใจไปกว่าคือ ภาพของกองกระเป๋าหลุยส์วิตตองที่วางเรียงรายเหมือนสินค้าขายอยู่ในตลาดนัด

  มาทำความรู้จักกับ “Shicchy Charity” กันหน่อยดีกว่า งานนี้จะจัดขึ้นทุกปี ปีละสองครั้งคือเดือนมิถุนายนและเดือนพฤศจิกายน คำว่า Shicchy เป็นคำเรียกของกลุ่มสมาคมโรงรับจำนำที่มีชื่อเต็มว่า Jyounan (城南質屋協同組合)เป็นการรวมตัวกันของโรงรับจำนำในเขตโอตะ เขตโอโมริและอิเคคะมิ เปิดขายสินค้าหลุดจำนำตั้งแต่ปี 1972 นู้นแล้ว เทกระจาดกันปีละครั้ง ราคาที่ตั้งขายกันเริ่มตั้งแต่หนึ่งในสามของราคาเต็ม ไปจนถึงหนึ่งในสิบของราคาเต็ม เรียกว่าถูกมากก พอมีจำนวนคนซื้อมากขึ้นก็เลยเพิ่มการขายเป็นสองรอบต่อปีจนถึงปัจจุบันนี้หละค่ะ

ภาพกระเป๋าหลุยส์วิตตองที่วางเกลื่อนเหมือนกระเป๋าราคาถูกที่วางขายตามตลาดนัดนั้น เป็นเหมือนภาพโปรโมทงานเทกระจาดที่นี่ทุกปี จำนวนนักช้อปที่มามากเป็นอันดับหนึ่งไม่พ้นชาวจีนหละค่ะ ซึ่งครั้งล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2560 สาวจีนสองคนที่มารอต่อคิวล่วงหน้าหนึ่งวันตั้งแต่สี่ทุ่ม นอนค้างกันด้านหน้าที่จัดงานเลย เตรียม”เงินสด”มาซื้อของกัน 10-13 ล้านเยน…….

เนื่องจากมีชาวต่างชาติให้ความสนใจกันมากจึงรับเงินเป็นสกุลเงินต่างชาติด้วย อำนวยความสะดวกเต็มที่ค่ะ  จำนวนคนเข้างานเฉลี่ยทุกครั้งเกือบ 9,000คน (ครึ่งนึงคือชาวจีนคือประมาณ 4,000คน) คนไทยก็ไม่น้อย แต่ที่น่าสนใจกว่าคือมียอดซื้อลดลงจากเมื่อก่อน 20% ส่วนจำนวนคนมางานไม่เปลี่ยนแปลง เพราะคนที่มาคือมาถ่ายรูปแล้วแชร์ลงโซเชี่ยลไม่ว่าจะทาง Facebook/Instagram/twitter….แต่ไม่ซื้อ

นี่คือสิ่งที่เปลี่ยนไป งาน SALE ของแบรนด์เนมหรืองานเทกระจาดกำลังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาแค่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกหรือถ่ายส่งให้เพื่อนๆดูแล้วกลับบ้าน ^-^

คนจัดงานเลยจัดให้ เพื่อเป็นการโปรโมทด้วย

กองกระเป๋าสูงที่เคยจัดไว้แค่สองแถว ปีนี้เจ้าภาพเพิ่มโต๊ะยาวจัดให้เป็นสามแถว แบ่งทางเดินให้สะดวกต่อการเลือกสินค้าและแน่นอนเพื่อสะดวกต่อการถ่ายรูป จัดว่าดีปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ใครอยากไปสักครั้งลองติดตามข่าวสารกันได้ เพจเราเองก็จะมีประกาศให้ล่วงหน้า กดติดตามกันไว้ที่ www.facebook.com/redlovetree
http://www.shicchy.com/ (ทุกปีจะจัดเดือนมิถุนายนและเดือนพฤศจิกายน)  Shiccy (Pawnbroking) Charity Fair  สถานที่ : Tokyo Ryutsu Center Hall การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR “Hamamatsucho Station” ต่อรถไฟโมโนเรล มาลงที่ สถานี Ryutsu Center (流通センター駅)photo : news.tv-asahi

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top