Tokyo

ร้านขายเครื่องเขียนสุดเก๋น่าเดินสุดๆ G.Itoya เปิดใหม่ย่านกินซ่า

Itoya ร้านขายเครื่องเขียนที่มีมานานตั้งแต่ปี 1904 เป็นร้านเครื่องเขียนแรกๆที่นำเครื่องเขียนของต่างประเทศเข้ามาขาย ปัจจุบันนี้มีร้านของ Itoya หลายแห่ง แต่สาขาหลักที่ตั้งอยู่ที่กินซ่า โตเกียว (Ginza,Tokyo) ที่ปิดปรับปรุงและเพิ่งเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี่เอง

 

ร้าน Itoya ที่กินซ่าจะมีสองตึกค่ะ เรียกชื่อใหม่ว่า G.Itoya และ K.Itoya
ซึ่ง G.Itoya เป็นตึกที่เพิ่งเปิดใหม่หลังจากปิดปรับปรุงไป (G คือ Ginza Itoya) ส่วน K.Itoya คือตึกเดิมที่อยู่ห่างจาก G.Itoya ไปไม่กี่สิบเมตร

 

คราวนี้จะพาไปชมตึกใหม่ที่นอกจากขายเครื่องเขียนแล้วยังมีขายของใช้ไอเดียต่างๆ ของใช้ในชีวิตประจำวัน ของใช้สำหรับการไปท่องเที่ยว คาเฟ่ และสวนผัก!  แบ่งเป็นทั้งหมด 12ธีมอยู่ภายในตึก 12ชั้นไม่รวมชั้นใต้ดินอีก เรามีรูปให้ชมค่ะ

เข้าไปที่ชั้น 1 มีธีมชื่อว่า ” SENSE” เป็นชั้นที่ขาย Greeting Card เยอะมากกกกกกกมาจากทั่วโลก พร้อมกับเคาเตอร์เครื่องดื่ม (Drink) ที่บริการเครื่องดื่มภายในร้าน

 

ชั้น 2 ธีมชื่อว่า “SHARE” กระดาษเขียนจดหมาย ซองจดหมาย โปสการ์ดและของเบ็ดเตล็ดของสำหรับการเขียนจดหมาย สามารถส่งจดหมายจากที่นี่ได้เลย บริการ Write&Post จะมีแสตมป์พิเศษที่ทำจากร้านนี้เป็นที่ระลึกและสามารถใช้ติดจดหมายส่งได้

 

 

ชั้น 3 “DESK” ชั้นขายเครื่องเขียน อุปกรณ์ที่ใช้ “บนโต๊ะ” ในสำนักงานหรือโต๊ะทำงานส่วนตัว เช่น แฟ้มเอกสาร คัตเตอร์ กรรไกร มี Pen & Ink Bar ขายปากกากว่า 1200แบบ ปากกาหมึกซึม ปากกาลูกลื่น ปากกาของ Itoya ที่ทำมาขายเอง (อันนี้ใช้ดีมากๆแนะนำ)

 

ชั้น 4 ธีม “MEETING” ชั้นนี้มีมุมของ Note Couture เราสามารถเลือกกระดาษ ปก แล้วมาเข้าเล่มเป็นสมุดของเราที่ออกแบบเองได้ด้วย

 

ชั้น 5 “TRAVEL” มีธีมของ Be my place ซ่อนอยู่ด้วย สามารถนั่งพักหรือคุยงานได้ที่นี่และมีขายสินค้าสำหรับนักเดินทาง เช่น สมุดโน้ตจดระหว่างการเดินทาง ปากกาที่เหมาะกับการใช้งานระหว่างเดินทาง ที่ใส่พาสปอร์ต เงิน เอกสาร ที่นำไปใช้สำหรับการเดินทางในทริปต่างๆได้ค่ะ

 

ชั้น 6 “HOME” ของใช้ไอเดียเก๋ๆ ตั้งแต่ Kitchen, Dining Room, Living Room, Wash Room และ Terrace

 

ชั้น 7 “FINE PAPER” ชั้นที่ขึ้นไปถึงแล้วทำให้ยืนตะลึงไปพักนึง กระดาษมีให้เลือกเยอะมากตระการตาสุดๆ

 

ชั้น 8 “CRAFT” ชั้นของคนรักงานประดิษฐ์ งานฝีมือจากกระดาษ อุปกรณ์ของกระจุกกระจิกมีวางขาย และยังมีโซนจัดแสดง “โอริงะมิ” หรือศิลปะการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น

 

ชั้น 10 เป็น BUSINESS LOUNGE ค่ะ ชั้น 11 เป็นฟาร์มผัก!
เค้าปลูกผักกันในนี้และนำผักไปใช้ประกอบอาหารในร้านอาหารชั้นบน หรือ Cafe ที่อยู่ที่ชั้น 12 ค่ะ เค้ารับรองว่าสะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษและการปลูกผักในตึกนี้ก็ไม่ได้ใช้ดินแต่อย่างใด

 

ชั้น 12 CAFE ร้านอาหารค่ะ

 

ไหนๆก็อยู่ใกล้ๆกันพาไปชม K.Itoya ด้วยค่ะ K.Itoya จะเน้นขายปากกาอย่างดีมีราคา(แพงหน่อย) หมึกซึม ลูกลื่น หรือปากกาแบรนด์เนมจากต่างประเทศมากมายตาลายกันไปเลย ชั้นบนเป็น GLOBES ลูกโลกมีหลายแบบมากนี่ก็ทำให้ตาลายไปเหมือนกัน ชั้นอื่นๆเป็นของงานศิลปะ ดินสอสี ดินสอสีไม้ สีน้ำ สีเยอะะะะะ กระดาษวาดภาพ และอื่นๆทั้งหมด 6ชั้นไม่รวมชั้นใต้ดิน

 

เป็นยังไงบ้างคะ ร้านขายเครื่องเขียนแนวใหม่ของ ITOYA ย่านกินซ่า เดินได้เพลินๆเลยที่นี่
การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน Tokyo Metro มาลงที่สถานี Ginza ทางออก A13 เดิน 2นาที(ประมาณ 100เมตร)
พิกัดร้าน :

4 Comments

4 Comments

 1. Pingback: พาเที่ยว K. Itoya ดินแดนเครื่องเขียนสุดหรูในย่าน Ginza | B.B. Blog Sketchblog ❤︎❤︎ (bbblogr)

 2. Prasart Topitumatukhun

  March 7, 2016 at 11:25 pm

  ร้านน่าไปเดินมากๆ

 3. Nannapat Mum Kaewjieranai

  June 29, 2016 at 5:07 pm

  ร้านน่ารักและอลังการสุดๆเลย
  ญี่ปุ่นนี่ทำอะไรจริงจังมากๆเลยค่ะ
  ขายเครื่องเขียนก็ทำให้เริ่ดสุดๆ

  ชอบไอเดียการทำสมุดเอง Mass customization ดีค่ะ

  • Katto

   July 5, 2016 at 7:25 pm

   ชอบเลยค่ะที่นี่ ไม่ซื้อแต่ไปเดินดูของใหม่ๆไอเดียแปลกๆเยอะเลยเพลินๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top