CAFE

U2 HOTEL CYCLE : โรงแรมนักปั่นเมืองโอโนมิจิ(ฮิโรชิม่า)

Onomichi U2,HOTEL CYCLE อยู่ที่ฮิโรชิม่า เมืองโอโนมิจิเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก เป็นทั้งจุดเริ่มต้นของเส้นทางปั่นจักรยานเส้น Shimanami-kaido ซึ่งเป็นอีกเส้นทางปั่นที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและยังเป็น “เมืองแมว” ที่นี่มีแมวเยอะมากและยังมีวัด ศาลเจ้าที่เป็นจุดเที่ยวชมของเมืองนี้ ใครรักชอบการปั่นจักรยาน การท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ปล่อยใจพักเที่ยวไม่เร่งรีบ แนะนำให้เอาใส่ในแพลนสักวันนึง ไปกลับจากตัวเมืองฮิโรชิม่าก็ได้ มาเที่ยวแล้วกลับไปพักเมืองอื่นก็ได้ เพราะที่นี่โรงแรมยังมีให้เลือกไม่มากนัก 

หนึ่งโรงแรมที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้เลยคือ U2 นักท่องเที่ยวทั่วไปก็พักได้ แต่ส่วนมากจะเป็นนักปั่นจักรยานนี่หละค่ะ

U2 เป็นโรงแรมที่เหมือนอยู่ในโกดังเล็กๆ ซึ่งจริงๆที่นี่แต่ก่อนเคยเป็นโกดังมาก่อนและปรับปรุงใหม่เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม คนที่มาแม้จะไม่ได้เข้าพักก็สามารถมานั่งเล่นที่นี่ได้

แต่ละจุดของโรงแรมนี้ได้รับการออกแบบจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง มีผลงานจัดตั้งวางอยู่ในโรงแรม แม้แต่ป้ายชื่อโรงแรม U2 (ในรูปด้านบน) ได้รับการออกแบบจาก UMA/design farm ตัวโรงแรมเองก็ได้สถาปนิกชื่อดังมาร่วมออกแบบด้วยเป็นต้น

โรงแรม U2 ได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนปั่นจักรยาน เพราะโรงแรมได้รับการออกแบบมารองรับกลุ่มคนรักการปั่นโดยเฉพาะ คนที่มีจักรยานมาเองสามารถจูงจักรยานมาเช็คอินแล้วนำจักรยานเข้าห้องพักตัวเองได้เลย ภายในห้องพักมีที่แขวนจักรยานไว้ให้ สิ่งอำนวยความสะดวกมีเหมือนโรงแรมทั่วไปเลย

 

ห้องพักมีจำนวนไม่มาก มี Free wifi ให้ มีที่แขวนจักรยานในห้องและยังมีจุด maintenance จักรยานด้วย

 

ในพื้นที่เดียวกัน จะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมปังและร้านจักรยาน สำหรับคนที่ไม่มีจักรยานมาเองก็สามารถเช่าได้ที่นี่ มีพื้นที่ด้านนอกสามารถออกไปชมวิวหรือนั่งรับประทานอาหารข้างนอกได้ด้วย 

 

 

 

ส่วนของคาเฟ่ Yard Cafe นอกจากขายกาแฟ ยังมีน้ำผลไม้ที่ใช้ผลไม้ของเมืองนี้และที่ดังสุดต้องเป็น เลมอน ที่นี่เลมอนอร่อยเค้าเอามาใส่ในน้ำผลไม้ด้วยเป็น Fresh Juice 

ร้านค้าอื่นๆภายในร้านก็มีนะคะ ขายของใช้ทั่วไปและ  Giant Store ร้านจักรยาน หาซื้ออุปกรณ์หรือเช่าจักรยานได้ที่นี่เช่นกัน

 

วิธีการเดินทางมาที่นี่ง่ายมากเลย นั่งรถไฟสาย Sanyo มาถึงสถานี Onomichi เดินแค่ 5 นาทีก็ถึงที่นี่แล้ว 
แต่ถ้าใช้ชินกันเซนลงที่สถานี JR Shin-Onomichi ใช้ Taxi เลยค่ะ  15 นาทีถึง

ที่อยู่ : 5-11, Nishi-Gosho-cho, Onomichi, Hiroshima, 〒722-0037 

Google Map :

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top