Diary

บ้านแมวที่เมืองแมวยะนะกะ (Yanaka-Cat Town)

เอ่ยถึงย่านนี้เริ่มเป็นที่รู้จักกันบ้างแล้ว เพราะสาวกคนรักแมวย่อมเสาะหาสถานที่มีแมวจรมาเดินเฉิดฉายจับต้องได้และไม่ดุ ย่านยะนะกะ แถวนี้ครอบคลุมหลายสถานีอยู่มาจากสถานี Sendagi ก็ได้ Nezu ก็ได้หรือ Nippori ก็ได้ แถวนี้จึงมีคำเรียกตามคนที่นี่กันว่า ยะนะเซน (Yanaka,Nezu,Sendagi)
สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในย่านนี้เรามีเขียนลงหนังสือ “โตเกียวใครๆก็เที่ยวได้” ด้วยค่ะ
**อัพเดท**
“โตเกียวใครๆก็เที่ยวได้ EDITION2” มีวางแทนเล่มแรกแล้วนะคะ

บ้านแมวที่เราไปวันนี้อยู่ห่างจากสถานี Nezu ทางออกหมายเลข 1 ประมาณ 4นาที และจากสถานีนิปโปริประมาณ 15นาที (แต่จริงๆแล้วย่านนี้เป็นเมืองเก่า บ้านเล็กบ้านน้อย ร้านค้าท้องถิ่น ร้านขนม ร้านดอกไม้ มีไปตลอดทาง เดิน 15นาทีก็เพลินๆ แต่คนไม่ชอบเดินแนะนำลงที่สถานี Nezu)

Map ภาษาญี่ปุ่น

 

ระหว่างเดินไปร้านก็เจอแมวจรไปตลอดทาง โดยเฉพาะวันอากาศดีนะ จะเห็นแมวย่านนี้หลายตัวเลย
อวบๆทั้งนั้น ~

ที่เรามาที่นี่เพราะว่าที่นี่ไม่เรียก “เนโกะ คาเฟ่” หรือ “คาเฟ่ แมว” เพราะว่าที่บ้านหลังนี้เป็นส่วนหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ชอบแมวมากๆ เหมือนเราเข้ามานั่งเล่นในบ้านเค้าแล้วแมวที่มีอยู่ทั้งหมดสิบกว่าตัวคือเลี้ยงแบบอิสระ เดินเข้าออกบ้านปกติ จะไม่มีการจับแมวมาไว้ในบ้านให้ลูกค้าเล่น ดังนั้นข้อเสียของที่นี่ก็มีคือ แมวออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกหมดก็อดเจอนะจ้ะ (ควรถามก่อนเข้าร้านว่า วันนี้มีแมวมั้ย) แปลกดีใช่มั้ยหละ

ที่นี่มีอาหารบริการและขนมเครื่องดื่ม เป็นเซ็ตเลยก็มี เราเลือกเซ็ตสำหรับสองคนมาราคา 1,700เยน
เนื่องจากที่นี่เป็นบ้าน จึงไม่มีเวลาจำกัดค่ะ ข้างในมีแค่สี่โต๊ะเท่านั้น ขนมในเซ็ตคือโมจิถั่วแดงเป็นรูปตีนแมว กับ ขนมกรุบกริบแล้วก็เลือกเครื่องดื่มได้สองแก้วค่ะ

วันที่ไปถามแล้วว่ามีแมวมั้ย “มีครับ ผู้จัดการใหม่อยู่คนเดียว”
………

แต่ผู้จัดการคนใหม่หลับอยู่ค่ะ

มีแมวสิบกว่าตัวแต่ออกไปเดินเล่นหมดเลย เหลือผู้จัดการหลับเฝ้าร้านอยู่ตัวเดียว เลยไม่กล้าปลุกรอจนตื่นถึงมาเล่นกัน เนื่องจากเป็นแมวเลี้ยงอิสระเค้าเลยอารมณ์ดี เดินไปเดินมาเล่นกับคนด้วย ให้กินขนมก็กินว่านอนสอนง่ายยยยยย ~

ที่นี่มีคนญี่ปุ่นแนะนำพามา เค้าบอกว่าแมวนิสัยดี ^^;
ตอนที่เราเข้ามาก็มีลูกค้าเป็นต่างชาติด้วย พอไปเปิดๆหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวของย่านนี้ หรือหนังสือแมว ก็จะมีร้านนี้แนะนำทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น เลยเข้าใจได้ว่าที่นี่คงมีลูกค้าประจำและนักท่องเที่ยวแวะมา อาจจะเบื่อแมวคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบร้านกาแฟ …. เปลี่ยนบรรยากาศมาเล่นแมวในบ้านกันดูค่ะ

ระหว่างทางเดินมาร้านก็มีตรอกซอกซอย ร้านค้า Hand made เดินสบายๆในวันอากาศดีๆ
เผื่อจะเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้หลายๆคนนะคะ

เวบไซด์ของร้านค่ะ : http://www.nennekoya.com/index.html

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top