Chubu

Go NAGANO !! เตรียมตัวไปเที่ยวนากาโน่ : Snow wall-กำแพงหิมะและเทศกาลชมดอกไม้นานาพันธุ์!

เส้นทางทาเตยามะ คุโรเบะ อัลไพน์ หรือถนนสายสวรรค์ที่อยู่ในจังหวัดนากาโน่ เป็นที่ตั้งของเขื่อนคุโรเบะที่เป็นความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมสมัยใหม่ เพราะเขื่อนตั้งอยู่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและเป็นแหล่งพลังงานสำคัญที่นำมาใช้พัฒนาประเทศญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง บริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของกำแพงหิมะอันลือชื่อ ซึ่งในปีนี้ (2560) เส้นทางกำแพงหิมะจะเปิดให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความงดงามของแนวกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10เมตร ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไป 

Snow wall00001

Snow wall00002 Snow wall00003 Snow wall00004 Snow wall00005

 

*นอกจากเส้นทางทาเตยามะ คุโรเบะ อัลไพน์แล้ว ที่ราบสูงโนริกุระบริเวณเขาแอลป์ตอนเหนือและที่ราบสูงชิงะ ยังเป็นจุดท่องเที่ยวที่เราสามารถชมกำแพงหิมะได้อย่างใกล้ชิดอีกที่หนึ่งเช่นกัน

(3)ที่ราบสูงชิง่ะ

  • ที่ราบสูงโนริกุระ จะเดินทางผ่านและชมกำแพงหิมะได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน
  • ที่ราบสูงชิงะ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2560

ส่วนกิจกรรมอื่นๆทีน่าสนใจสามารถร่วมกิจกรรมเหล่านี้ได้จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เช่น เล่นสกี รถสโนว์โมบิล กระดานลื่นบนหิมะ หรือกิจกรรมเดินป่าหิมะก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

(4)ที่ราบสูงชิง่ะ

 

ฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงเดือนพฤษภาคม เราจะเห็นดอกซากุระและ ดอกไม้นานาชนิดบานสะพรั่งสวยงามตามสถานที่ต่างๆได้เต็มไปหมดในจังหวัดนากาโน่ ไม่ว่าจะเป็นการชมดอกซากุระที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาททาคาโตะ โบราณสถานที่มีประวัติศาสตร์กว่า 700ปี มีต้นซากุระเก่าแก่อายุนานถึง 130ปี ในทุกๆปีมีคนจำนวนหลายแสนคนเดินทางมาชมดอกซากุระกันที่นี่

(5)ปราสาททาคาโตะ

 

เทศกาลชมดอกไม้ที่น้ำพุร้อนฮิรุกะมิ เราจะได้เห็นดอกไม้ในชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า Hanamomo ลักษณะคล้ายกับดอกบ๊วยเป็นทิวแถวสีชมพูอ่อนเข้ม สีแดงและสีขาวไร่เรียงสลับกันไปราวๆ 5,000กว่าต้น ซึ่งจะจัดงานชมดอกไม้ทุกปีช่วงต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนเมษายน

(6)น้ำพุร้อนฮิรุกะมิ のコピー

 

หรือที่หมู่บ้านแอพริคอต โมริ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลูกแอพริคอตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนเมษายนทั้งหุบเขาจะปกคลุมไปด้วยดอกแอพริคอตกว่าหนึ่งแสนต้นทำให้กลายเป็นท้องทุ่งสีชมพูงดงามตระการตา

(8)หมู่บ้านแอพริคอต โมริ

 

และที่สวนของดอกนาโนะฮานะสีเหลืองสดใสสวยงามที่อียามะ ในพื้นที่กว้างถึง 130,000ตารางเมตร ทุกปีของฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาล “Nanohana Flower Festival”

(9)อียามะ

 

จังหวัดนากาโน่ เป็นสถานที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เรายังสามารถชื่นชมทัศนียภาพของภูเขาอันสวยงามได้โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมองเห็นเทือกเขาแอลป์ที่ยังคงมีหิมะปกคลุม และมีคามิโคจิ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจและเป็นตัวอย่างของความงดงามของภูเขาในจังหวัดนากาโน่

(10)คามิโคจิ

 

คามิโคจิ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์อันงดงาม และเป็นเส้นทางเดินเขาที่ได้รับความนิยมมาก สัญลักษณ์ของคามิโคจิคือ สะพานคัปปะที่สะท้อนผืนน้ำและเทือกเขาโฮทากะ

(11) คามิโคจิ

 

ในปีนี้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนเป็นต้นไปจะเปิดให้รถประจำทางวิ่งผ่านเส้นทางนี้เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม สามารถไปเช้าเย็นกลับได้

ขอบคุณข้อมูลจาก

GO-NAGANO.NET

Hirugamionsen

Shinshu-Iiyama Tourism Bureau

***รูปประกอบบทความได้รับอนุญาตเป็นพิเศษ สามารถนำมาใช้เผยแพร่ได้ สำหรับเวบไซด์ redlovetree.com เท่านั้นค่ะ***

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

To Top